Đeo ngược bao cao su rồi đeo lại có thai không?

Mục lục bài viết

Hỏi

Chào chuyên gia,

1 tháng  trước em và người yêu có làm chuyện ấy. Tuy nhiên, vì bao đeo ngược nên anh ấy tháo ra rồi đeo lại và tiếp tục quan hệ. Tới nay, em đã trễ kinh gần 15 ngày và có dùng que thử 2 lần nhưng kết quả cho ra vẫn là 1 vạch. Hiện tại bọn em đều rất lo lắng, em muốn biết đeo ngược bao cao su rồi đeo lại có thai không? Nếu có thì khả năng thụ thai trong trường hợp của em là cao hay thấp? Mong chuyên gia tư vấn và giải đáp sớm.

Độc giả giấu tên.

Trả lời

Chào bạn. Về mặt lý thuyết, dù là mặt trong hay ngoài bao cao su đều giống nhau. Vì thế, dù đeo đúng hay dùng ngược, nếu chiếc bao ngăn việc tinh trùng không tiếp cận âm đạo cả về bên trong lẫn mé ngoài, vẫn có thể đảm bảo hiệu quả ngừa thai.

Thủ dâm bằng bao cao su
Đeo ngược bao cao su rồi đeo lại tăng tỷ lệ có thai

Tuy nhiên, nếu bạn trai đã đeo bao vào dương vật, nhưng sau đó lộn lại và sử dụng tiếp. Dịch nhờn tiết ra trước khi phóng tinh có chứa tinh trùng có thể đã lưu lại trong bao cao su và làm bạn có thai.

Xem thêm: Hướng dẫn đeo và tháo bao cao su đúng cách không lo rách

Trên thực tế, với lượng nhỏ tinh trùng như vậy, chúng có thể bị tiêu diệt trước khi bơi đến vòi trứng do nhiều yếu tố như: bạch cầu, độ pH, dịch nhầy tử cung, quan trọng nhất là thời điểm rụng trứng. 

Vậy nên, với trường hợp của bạn, khả năng mang thai là có thể xảy ra. Tuy nhiên, xác suất đó là không cao. Đặc biệt, bạn đã thử que và kết quả cho ra là âm tính. Nhưng để có kế hoạch dự phòng tốt nhất, bạn nên trực tiếp thăm khám tại các bệnh viện phụ khoa và thực hiện xét nghiệm máu hoặc siêu âm để đảm bảo.

Lời khuyên dành cho hai bạn: khi bao cao su đã đeo lên đầu dương vật. Thay vì lộn ngược và dùng lại, hãy thay thế bằng một chiếc bao mới. Điều này, giúp bạn giảm thiểu rủi ro có thai ngoài ý muốn xuống mức thấp nhất!

Tham khảo: Quan hệ bao cao su bị thủng lỗ nhỏ có thai không?

Nếu còn thắc mắc về câu hỏi: đeo ngược bao cao su rồi đeo lại có thai không? Bạn có thể liên hệ đến với chuyên gia bất cứ lúc nào thông qua Zalo 0335.976.092. Cảm ơn đã tin tưởng và chia sẻ vấn đề của bạn. Chúc bạn sức khỏe và may mắn!

Trân trọng!

Mlem69 – website kinh doanh trực tuyến sản phẩm hỗ trợ việc “mây mưa” hàng chính hãng, đa dạng từ giá bán đến mẫu mã, chủng loại. Đảm bảo phục vụ tốt nhất mọi nhu cầu, sở thích và xu hướng tình dục. Mua hàng online, thanh toán và nhận hàng tại nhà tiện lợi, kín đáo!

Messenger chatGọi điện Zalo chatZalo Messenger chatMessenger