Tại sao dùng bao cao su vẫn có thai ngoài ý muốn?

Hỏi

Chào chuyên gia,

Bạn gái vừa báo tin có thai, dù trước đó bọn em đều dùng bao khi quan hệ tình dục. Hai bên gia đình đều vui vẻ với sự cố của hai đứa. Tuy nhiên, em thắc mắc về việc vì sao dùng bao cao su vẫn có thai? Phải chăng bạn gái đang ngoại tình hoặc có mối quan hệ ngoài luồng khác ngoài em? Mong chuyên gia phản hồi lại, em cảm ơn!

Độc giả giấu tên.

Trả lời

Chào bạn, dùng bao cao su 100% khi quan hệ thì khả năng thụ thai vẫn có thể xảy ra. Dù được xem là biện pháp bảo vệ an toàn được các tổ chức, chuyên gia tình dục khuyến cáo nên dùng. Tuy nhiên, trên thực tế bcs không mang đến hiệu quả ngừa thai và phòng bệnh STDs tuyệt đối. 

Nguyên nhân gây rách bao cao su
Nếu dùng bao đúng cách hiệu quả tối đa mà nó có thể mang lại là 98%

Theo đó, nếu dùng bao đúng cách hiệu quả tối đa mà nó có thể mang lại là 98%. Như vậy, tỷ lệ có thai vẫn còn 2%. Hơn nữa, nguyên nhân mang bao cao su vẫn có thai còn xuất phát từ việc:

  • Chọn bao không đúng kích thước: “áo mưa” quá to thường dễ tuột, quá nhỏ gây vỡ hoặc tràn tinh dịch vào trong âm đạo.

Xem ngay: Cách chọn kích cỡ bao cao su cho người việt đúng chuẩn

  • Bao cao su là hàng giả, kém bền: không đảm bảo chất lượng, sự linh hoạt và dẻo dai cần có. Chúng dễ rách hoặc thậm chí là đã rách, thủng trước khi sử dụng. Việc dùng bao lúc này không mang đến hiệu quả ngừa thai. Thậm chí có thể gây kích ứng, dị ứng với vùng kín của nam và nữ.

Xem ngay: Cách kiểm tra bao cao su giả tránh để lại hậu quả khi sử dụng

  • Thổi khí vào bao khi kiểm tra: nếu bạn đã từng kiểm tra hiện trạng sản phẩm bằng việc thổi khí vào bcs. Vậy thì phải biết, điều này khiến việc đeo bao trở nên khó khăn, không vừa và dễ tuột trong lúc “giao hợp”. 
  • Không đẩy không khí ra ngoài bao: hơn 40% đàn ông thường bỏ qua phần này, liệu bạn có phải thế? Thói quen ấy khiến bao cao su không thể phủ kín dương vật và làm tăng nguy cơ vỡ hoặc rách bao, tạo điều kiện để tinh dịch tràn vào cơ thể bạn nữ.
  • Sử dụng bao cao su không đúng thời điểm: thói quen đeo bao khi chuẩn bị xuất tinh cũng là nguyên nhân vì sao dùng bao cao su vẫn có thai. Xác suất mang thai lúc này là rất lớn. Bởi có thể dịch nhầy chứa tinh trùng đã tiếp xúc với âm đạo từ trước khi phóng tinh. Tuy nhiên, nếu dùng bao quá sớm khi “cậu nhỏ” chưa ở trạng thái cương cứng khiến bề mặt bao cao su bị khô, gây khó khăn khi thâm nhập và dễ rách sau đó.
  • Bao cao su bị rách do quan hệ mạnh bạo: sự cố mang thai ngoài ý muốn có thể xảy ra nếu bạn quan hệ thô bạo khiến bao bị rách hoặc làm tăng sự cố rò rỉ tinh trùng khi bao bị thủng lỗ nhỏ. Ngoài ra, việc dùng 2 bao cao su cùng lúc cũng là nguyên nhân làm “áo mưa” bị rách khi quan hệ.

Xem ngay: Nguyên nhân gây rách bao cao su mà 80% người chưa biết

  • Tháo bao sai cách, không đúng thời điểm: vội vàng rút bcs khi vẫn còn tiếp xúc với âm đạo bạn gái, nếu tinh dịch vương vãi và tiếp cận âm đạo. Khả năng tinh trùng tiến sâu gặp trứng và tạo phôi là điều bình thường. Chưa kể, nếu tháo bao khi dương vật đã xìu xuống, bao cao su có thể bị tuột, rơi vào âm đạo tăng khả năng thụ thai.

Xem ngay: Cách tháo bao cao su đúng cách không lo bị rách

Trường hợp của bạn có thể rơi vào một trong những sự cố kể trên. Vậy nên, thay vì nghi ngờ, lạnh nhạt khiến bạn gái buồn lòng, tổn thương. Hãy nắm rõ cách sử dụng bao cao su để nâng cao hiệu quả phòng thai cho những lần tới. 

Cảm ơn và trân trọng!

Đặt mua bao cao su cao cấp, hàng REAL chính hãng tại website Mlem69.vn và nhận về cơ hội mua 1 được 2. Cam kết bảo hành 1 đổi 1, giao nhận kín đáo!

Messenger chatGọi điện Zalo chatZalo Messenger chatMessenger