Thủ dâm có tăng kích thước dương vật hay không?

Hỏi

Chào chuyên gia,

Em năm nay 22 tuổi và thường xuyên tự xử bằng tay. Em tò mò muốn biết việc thủ dâm có tăng kích thước dương vật hay không? Với độ tuổi của em thì nên tự sướng mấy lần/tuần là khoa học và không ảnh hưởng đến sức khỏe?

Độc giả giấu tên.

Trả lời

Chào bạn, với câu hỏi thủ dâm có tăng kích thước dương vật thì câu trả lời là không. Vì cho đến nay, chưa có một bằng chứng khoa học hoặc nghiên cứu nào cho thấy việc thủ dâm có thể ảnh hưởng đến kích thước của “cậu nhỏ”.

Khi bạn “tự sướng” dẫn đến sự cương cứng và làm to dương vật về chiều dài lần chu vi. Tuy nhiên, đây chỉ là sự gia tăng tự nhiên duy nhất xảy ra ở mỗi người đàn ông và nó sẽ trở lại trạng thái ban đầu khi xuất tinh hoặc khi không còn kích thích tình dục.

Thủ dâm có tăng kích thước dương vật
Ciệc“tự xử” thường xuyên có thể giúp cải thiện kích thước “cậu bé” là quan niệm sai lầm

Bên cạnh đó, nhiều nam giới tin rằng nồng độ hormone testosterone được gia tăng trong quá trình thủ dâm. Vì thế, việc“tự xử” thường xuyên có thể giúp cải thiện kích thước “cậu bé”. Tuy nhiên, điều này là một quan niệm sai lầm.

Testosterone là một hormone quan trọng chịu trách nhiệm đối với đặc điểm và chức năng tình dục ở nam giới. Khi bước vào tuổi dậy thì, nồng độ testosterone trong cơ thể sẽ tăng lên, góp phần vào sự phát triển của dương vật trong một số trường hợp. Nồng độ testosterone cũng dao động trong quá trình “tự sướng”. Tuy nhiên, những thay đổi này không đáng kể và không có tác động lâu dài đến cơ thể.

Tần suất thủ dâm phù hợp cho nam giới tuổi 22

Giống như nhiều hoạt động khác của con người, bạn cần “thẩm du” điều độ với tần suất hợp lý. Theo đó, “tự sướng” 1-2 lần/tuần được xem là vừa đủ. Tuy nhiên, thủ dâm với tần suất phù hợp là khi bạn không cảm thấy cơ thể quá mệt mỏi hoặc ảnh hưởng đến việc học tập, công việc. Ngược lại, dù chỉ quay tay 1 lần/tuần hoặc 1 lần/tháng vẫn làm sức khỏe sa sút, những hoạt động khác cũng bị ảnh hưởng thì điều này không nên được duy trì.

Thủ dâm có tăng kích thước dương vật
“Tự sướng” 1-2 lần/tuần được xem là vừa đủ

Theo các nghiên cứu, tần suất “tự xử” hợp lý ở nam giới cũng có sự thay đổi tuỳ theo độ tuổi. Trong đó, đàn ông dưới 30 tuổi, tần suất thủ dâm thích hợp dao động từ 2-3 lần/tuần; nhóm người từ 30 – 45 tuổi nên duy trì việc đó từ 1-2 lần/tuần, quý ông trên 45 tuổi thậm chí còn không nên “thẩm du”.

Với độ tuổi 22 thì tần suất quay tay an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe được khuyến cáo nên áp dụng là 2-3 lần/tuần. Tuy nhiên, nếu cảm thấy cơ thể không thể chịu nổi với mức độ này, bạn có thể giảm xuống tùy theo thể trạng bản thân.

Nếu còn vấn đề nào khác về việc thủ dâm có tăng kích thước dương vật. Đừng ngần ngại hãy gửi câu hỏi của bạn đến với chuyên gia của chúng tôi để được giải đáp sớm và chi tiết nhất. Chúc bạn sức khỏe!

Trân trọng!

Đến với shop online Mlem69 để chọn mua âm đạo giả, thủ dâm cực sướng với những mẫu bướm giả non tơ, nhiều tính năng với giá cực tốt tại đây! Giao nhanh trong 2h áp dụng riêng với khu vực nội thành tại Tp.HCM, kèm quà tặng đặc biệt đối với mọi sản phẩm được đặt mua tại website Mlem69.vn.

Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,
Messenger chatGọi điện Zalo chatZalo Messenger chatMessenger