Quan hệ đeo bao cao su có bị nhiễm HIV không?

Mục lục bài viết

Hỏi

Xin chào chuyên gia,

Trong chuyến công tác gần đây, em có quan hệ với một gái mại dâm. Suốt quá trình ấy, em đều dùng bao và không phát sinh sex bằng miệng hay hậu môn. Dù thế, em vẫn lo về việc lây nhiễm các bệnh xã hội nếu chẳng may người đó mắc bệnh. Chuyên gia cho em hỏi, đeo bao cao su có bị HIV không? Nếu có, làm gì để giảm thiểu rủi ro khi vui vẻ bên ngoài?

Độc giả giấu tên.

Trả lời

Chào bạn. Sử dụng bcs khi quan hệ là biện pháp ngừa thai và nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội hiệu quả và tiện lợi nhất hiện nay. Đóng vai trò như một “lá chắn” bảo vệ dương vật và âm đạo khỏi sự tấn công từ những loại virus lây truyền qua đường tình dục như: mụn cóc sinh dục, lậu, sùi mào gà, giang mai, HIV/AIDS, … Bao cao su có ngăn ngừa HIV? Chắc chắn là có!

Tác hại của quan hệ bằng miệng
Bao cao su có ngăn ngừa HIV? Chắc chắn là có!

Tuy nhiên, vẫn tồn tại trường hợp người dùng nhiễm HIV dù có sử dụng biện pháp bảo vệ an toàn. Trong đó, phải kể đến những nguyên nhân thường gặp như:

  • Bao bị rách hoặc thủng trước hoặc trong khi quan hệ: virus HIV có thể tồn tại trong máu và dịch âm đạo. Do đó, khi bao cao su bị rách hoặc thủng, khiến bạn tiếp xúc với máu hoặc dịch âm đạo từ gái mại dâm và lây bệnh.
  • Sử dụng bao kém chất lượng: trên thị trường có đến 85% bao cao su là hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Chúng thường được sản xuất từ vật liệu kém bền, không có độ đàn hồi và linh hoạt. Làm tăng khả năng rách bao, không đảm bảo hiệu quả bảo vệ người sử dụng khỏi nguy cơ lây nhiễm HIV và các bệnh xã hội khác.
  • Dùng bao cao su sai cách: là nguyên nhân chính mà đại đa số đàn ông mắc phải. Đeo và tháo bcs không đúng cách làm tăng nguy cơ rách, thủng bao hoặc tuột bao. Tạo điều kiện để dương vật tiếp xúc dịch thể hoặc máu âm đạo tăng nguy cơ nhiễm các bệnh lý STDs từ gái mại dâm.

Xem thêm: Cách kiểm tra bao cao su giả tránh để lại hậu quả khi sử dụng

Vậy nên, với câu hỏi: đeo bao cao su có bị HIV không? Đáp án là có nếu như dùng loại kém chất lượng, dùng bao không đúng cách, … Ngoài ra, bao cao su không phải là biện pháp bảo vệ mang tính an toàn tuyệt đối. 

Gel bôi trơn trị xuất tinh sớm
Nên dùng bao cao su chất lượng

Vậy nên, để đảm bảo sức khỏe cho chính mình và những người thân xung quanh. Bạn nên chung thủy duy nhất với một bạn tình, không sử dụng dịch vụ “bóc bánh trả tiền” tăng rủi ro lây nhiễm các bệnh xã hội đặc biệt nghiêm trọng như HIV, sùi mào gà, … Ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe tình dục.

Tham khảo: Bao cao su Durex chính hãng giá tốt nhất thị trường

Tuy nhiên, nếu hỏi sử dụng bao cao su có ngăn ngừa HIV. Câu trả lời là có. Đặc biệt, khả năng bảo vệ của chúng có thể tăng cao nếu như đeo bao theo hướng dẫn từ UNAIDS (Chương trình phối hợp của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS). Cụ thể:

  • Bước 1: Mở gói chứa bcs một cách cẩn thận tránh làm hỏng hoặc rách. Nếu bao bị rách phải vứt đi và đổi bằng gói mới.
  • Bước 2: Đặt mặt phải của bao vào phần đầu dương vật đã cương cứng. Dùng ngón cái và ngón trỏ giữ đầu bao cao su để đẩy không khí khỏi ra ngoài.
  • Bước 3: Dùng một tay để giữ phần đầu bcs, tay còn lại kéo bao dọc theo toàn bộ chiều dài dương vật đến tận lông mu. Nên kết hợp dùng gel bôi trơn gốc nước hoặc gốc silicon nếu bao không đủ chất bôi trơn. 
  • Bước 4: Ngay khi vừa xuất tinh, dương vật chưa bị rũ xuống và mềm đi; giữ chặt bao ở phần gốc, sau đó rút “cậu nhỏ” ra ngoài âm đạo. 
  • Bước 5: Tháo bcs ra khỏi dương vật và vứt bỏ. Tuyệt đối xả xuống bồn cầu hoặc tái sử dụng hay. Khi tháo bao cần thực hiện thao tác nhẹ nhàng, tránh tinh dịch dính vào âm đạo. 

Nếu thắc mắc về việc “đeo bao cao su có bị nhiễm HIV không hoặc các vấn đề liên quan. Hãy gửi câu hỏi của bạn đến với email [email protected]. Để nhận phản hồi nhanh nhất. Chúc bạn sức khỏe, trân trọng!

Liên hệ cửa hàng online Mlem69 qua hotline 0335.976.092 nếu muốn đặt mua sản phẩm hỗ trợ tình dục cao cấp. Đảm bảo hàng mới từ chính hãng 100%. Cam kết bảo hành 1 đổi 1 và bồi thường khi phát hiện hàng FAKE, hết hạn. Ưu đãi giảm lớn kèm quà tặng hấp dẫn!

Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,
Messenger chatGọi điện Zalo chatZalo Messenger chatMessenger